[MS ACCESS] Xử lý lỗi “There is not enough temporary storage space on the disk…”

Khi bạn dùng Microsoft Access, nếu kích thước file cơ sở dữ liệu (.mdb hay .accdb) có kích thước vượt hơn 2GB thì hay gặp báo lỗi này: “There is not enough temporary storage space on the disk…”

Lỗi khi đầy đủ sẽ là ”Query cannot be completed.  Either the size of the query result is larger than the maximum size of the database or there is not enough temporary storage space on the disk to store the completed result.”

Dưới đây là các giải pháp thực hiện, bạn có thể dùng một giải pháp hoặc có khi phải sử dụng nhiều giải pháp mới giải quyết được vấn đề của bạn:

          1. Xóa bớt các dữ liệu rác không thật sự cần đến trong file (ví dụ như các bảng tạm, các query chỉ để test…) và sau đó dùng công cụ Compact and Repair Database của chính MS Access để giảm kích thước file.

There is not enough temprorary storage space on the disk…

 

          2. Tách file cơ sở dữ liệu thành nhiều file có kích thước nhỏ hơn (mỗi file chỉ chứa một số bảng thay vì một file chứa tất cả các bảng) và link các bảng tới một file xử lý chung theo mô hình Front endBack end.

There is not enough temprorary storage space on the disk…2

         

          3. Điều chỉnh lại query gây ra báo lỗi bằng cách: loại bỏ bớt các cột (field) không cần thiết rồi thử chạy lại query. Sau đó dùng một query khác để bổ sung lại các cột này.

Chúc các bạn thành công !

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 94,563

Đang online: 4

Scroll